vị trí của bạn:bóng đá 2023,Lịch thi đấu bóng đá 2023 > Hồ sơ công ty > ADB tài trợ 13,8 triệu USD cho điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam
ADB tài trợ 13,8 triệu USD cho điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam
ngày phát hành:2023-09-16 13:32    Số lần nhấp:99

Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB trong danh mục đầu tư điện mặt trời mái nhà dành cho phân khúc sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Theo đó, khoản vay sẽ hỗ trợ việc xây dựng, vận hành các hệ thống điện mặt trời mái nhà của các cơ sở kinh doanh và sản xuất trên cả nước. Gói tài trợ bao gồm khoản vay trị giá 3 triệu USD từ quỹ nguồn vốn thông thường của ADB và các khoản vay song song trị giá 10,8 triệu USD từ FMO - một quỹ được quản lý bởi ResponsAbility Investments AG và Societe Generale do ADB là cơ quan thu xếp chính được ủy quyền.

ADB tài trợ 13,8 tỉ USD cho điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho danh mục điện mặt trời trên mái nhà dành cho phân khúc thương mại và công nghiệp tại Việt Nam

N.N

Một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD cũng sẽ được cung cấp từ Quỹ đổi mới khí hậu và phát triển (CIDF) do ADB quản lý. Khoản viện trợ sẽ giúp thu hút sự tham gia của một ngân hàng thương mại quốc tế thông qua giải quyết hai rào cản quan trọng đối với việc tài trợ các công trình điện mặt trời có vòng đời kinh tế lâu dài ở Việt Nam.

Bà Suzanne Gaboury - Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ khu vực tư nhân của ADB nhấn mạnh: “Với vai trò là ngân hàng tài trợ khí hậu của châu Á và Thái Bình Dương, ADB ngày càng tập trung vào việc huy động nguồn vốn tư nhân để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo mà khu vực đang rất cần. Điện mặt trời mái nhà là một giải pháp hiệu quả để Việt Nam hiện thực hóa đáng kể công suất năng lượng tái tạo bổ sung, giúp thu hút và duy trì hoạt động kinh doanh, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam”.

Điện mặt trời mái nhà là một hình thức cung cấp năng lượng tái tạo mới nổi ở Việt Nam. Việc áp dụng hình thức này trong phân khúc khách hàng gặp trở ngại do chi phí đầu tư cao và các kênh tài trợ hạn chế. Với tổng công suất lắp đặt theo kế hoạch lên tới 32,3 MW, dự kiến dự án sẽ tăng nguồn cung năng lượng sạch cho phân khúc này và giảm 15.530 tấn khí thải các bon vào năm 2025.

Ông Sebastien Prioux - Tổng Giám đốc điều hành GreenYellow Việt Nam chia sẻ: “Hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là cam kết mạnh mẽ đối với tác động phát triển và hợp tác của chúng tôi với ADB đặc biệt phù hợp với sứ mệnh của Công ty là hướng tới phân phối điện năng theo cách đổi mới và thúc đẩy chuyển đổi năng lượng. Vai trò quan trọng của ADB trong việc hỗ trợ kết nối các đối tác có cùng chí hướng là không thể thiếu trong hành trình chung của chúng tôi nhằm tích cực thúc đẩy phát triển bền vững”.

GreenYellow là đối tác chuyển đổi năng lượng của Pháp,Hồ sơ công ty chuyên về sản xuất điện mặt trời phi tập trung, các dịch vụ giám sát, lưu trữ và tiết kiệm năng lượng. Công ty hiện hoạt động tại châu Á, châu Phi, châu Âu, Nam Mỹ và vào Việt Nam năm 2019. GreenYellow chịu trách nhiệm phát triển, cấp vốn và vận hành các dự án cơ sở hạ tầng, cho phép khách hàng của mình sản xuất điện xanh tại chỗ với giá cả cạnh tranh, giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và đẩy nhanh quá trình khử các bon.

Tin liên quan Giá điện tái tạo chuyển tiếp bao nhiêu là hợp lý? Giá điện tái tạo chuyển tiếp bao nhiêu là hợp lý?

Theo Quyết định 21/2023 của Bộ Công thương về khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp, mức giá trần đối với nhà máy điện mặt trời chuyển tiếp khoảng 1.185 - 1.508 đồng/kWh và điện gió từ 1.587 - 1.816 đồng/kWh.

điện mặt trời Ngân hàng phát triển Châu Á ADB GreenYellow Mái nhà

Bình luận (0)

Gửi bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận Thời sự Thế giới Kinh tế Đời sống Sức khoẻ Giới trẻ Giáo dục Du lịch Văn hoá Giải trí Thể thao Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Video Podcast Bạn đọc Rao vặt footer__logo Đặt báo Quảng cáo RSS Tòa soạn Chính sách bảo mật Theo dõi báo trên

Hotline

0906 645 777

Liên hệ quảng cáo

0908 780 404

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Giấy phép xuất bản số 110/GP - BTTTT cấp ngày 24.3.2020 © 2003-2023 Bản quyền thuộc về Báo Thanh Niên. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi 60 giây nữa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận Đăng nhập để bình luận Quan tâm nhất Mới nhất Xem thêm bình luận