vị trí của bạn:bóng đá 2023,Lịch thi đấu bóng đá 2023 > hợp tác trao đổi > Nga nói Ukraine tấn công tên lửa nhằm vào Crimea
Nga nói Ukraine tấn công tên lửa nhằm vào Crimea
ngày phát hành:2023-09-17 11:51    Số lần nhấp:69

"Đối phương tấn công thành phố Sevastopol lúc rạng sáng. Lực lượng phòng không đã tham chiến. Dữ liệu sơ bộ cho thấy vụ tấn công tên lửa đã gây đám cháy ở cơ sở của Nhà máy đóng tàu Sevastopol tại khu vực Kilen-balka, khiến 24 người bị thương", thị trưởng Sevastopol Mikhail Razvozhaev cho biết hôm nay.

Ông Razvozhaev cho hay lực lượng cứu hộ đã triển khai tại hiện trường và các đơn vị phòng không đang giám sát tình hình không phận quanh bán đảo Crimea.

Truyền thông Nga trước đó đưa tin nhiều chớp lửa đã bùng lên trên bầu trời Sevastopol lúc 3h, trong khi hàng loạt vật thể bị bắn rơi ở vùng biển ngoài khơi thành phố.

Kíp phòng không Nga tham gia chiến dịch tại Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014. Moskva nói rằng kết quả trưng cầu dân ý cho thấy hầu hết người dân Crimea muốn trở thành một phần của Nga, song Kiev và các nước phương Tây xem động thái này là bất hợp pháp. Ukraine tuyên bố sẽ giành lại Crimea "bằng mọi giá", kể cả biện pháp quân sự.

Sevastopol,hợp tác trao đổi nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen Nga, cùng các địa điểm khác ở Crimea thường xuyên bị tấn công kể từ khi Moskva mở chiến dịch ở Ukraine.

Vị trí thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea. Đồ họa: RYV

Một nguồn tin Ukraine cho biết các cuộc tập kích nhằm vào Crimea là "phần không thể thiếu" trong chiến lược phản công của họ. Hoạt động này nhằm cố gắng cô lập bán đảo Crimea và gây khó khăn cho Nga trong duy trì hoạt động quân sự trong giao tranh với Ukraine tại các khu vực khác.

Tuy nhiên, nhiều quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định những đợt tập kích nhằm vào bán đảo Crimea mà Ukraine thực hiện chỉ là "nỗ lực đánh lạc hướng", thậm chí có thể "lãng phí nguồn lực quý giá" trong chiến lược có nguy cơ khiến lực lượng Ukraine bị kéo căng giữa nhiều trục tiến công.

Vũ Anh (Theo RIA Novosti, Reuters)